Cặp chống gù lưng – Biến dạng cột sống vì smartphone

Cặp chống gù lưng – Với sự phát triển rầm rộ của ngành khoa học kỹ thuật, hàng loạt những ứng điện tử ra đời liên tiếp nhau: máy tính, máy tính bảng điện thoại – smartphone…. Mặt tích cực từ những thiết bị này thì ai cũng phải công nhận nhưng nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra những mặt tiêu cực mà nó mang lại tới sức khỏe con người – biến dạng cột sống vì smartphone.

gu lung vi smartphone

Bien dang cot song vi smartphone

Theo tiến sĩ James Carter của Úc đã chia sẻ: Trẻ em từ 7 tuổi trở lên có thể bị gù lưng do sử dụng smartphone, các thiết bị điện tử quá nhiều, thậm chí là gai đốt sống, thoái hóa đốt sống do việc cúi đầu quá nhiều, ngồi sai tư thế khi sử dụng smartphone.

Nếu như trước kia, chứng bệnh này thường gặp ở các nhân viên văn phòng do đặc thù công việc là ngồi lâu, thế nhưng, với thời đại ngày nay, chứng bệnh cong vẹo cột sống, gù lưng, thoái hóa….cũng trở lên phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trẻ đang ở độ tuổi đến trường. Nó gia tăng một cách chóng mặt, được nhiều các chuyên gia cảnh báo và khuyến cáo tới các bậc phụ huynh.

Thay vì cột sống, xương cổ hướng về phía trước như cấu trúc ban đầu thì khi trẻ ngồi lâu, tập trung cúi đầu nhìn smartphone thì cấu trúc xương vô tình bị thay đổi, chúng có chiều hướng cong về sau lưng; đồng thời, khi xương không được hoạt động thời xuyên sẽ gây ra thoái hóa.. đó chính là nguyên nhân của tình trạng cong vẹo cột sống, gù lưng khi sử dụng smartphone ở trẻ. Chính vì vậy, không cần đến khi bé đi học tiểu học và cần đến sự hỗ trợ của cặp chống gù lưng giá rẻ mà từ tuổi bé hơn bé đã cần lưu ý đến tình trạng gù lưng ở bé.

cot song cong ve phia sau

Cot song bi cong ve phia sau

Không chỉ gây ra ảnh hưởng tới hệ xương đang độ tuổi phát triển ở con, việc để trẻ quá tập trung, dành nhiều thời gian vào thiết bị điện tử hơn việc giao lưu với cha mẹ, hoạt động cộng đồng,… cũng làm tình cảm gia đình kém đi mắt xích tình cảm, trẻ không tiếp xúc và học hỏi môi trường bên ngoài, hạn chế khả năng của trẻ, thậm chí còn gây ra trầm cảm, bệnh tâm thần, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phải tiếp xúc quá nhiều với bức xạ từ các thiết bị điện tử này….

Để hạn chế cũng như phòng chống chứng bệnh do smartphone hay các thiết bị điện tử gây ra nêu trên, các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian hơn nữa cho con, khuyến khích cũng như tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động trong gia đình, môi trường, đây cũng là phương pháp nhằm nâng cao tình cảm giữa các thành viên và giúp trẻ vận động thể chất rất tốt, có điều kiện học hỏi, khá phá thế giới xung quanh mình.

Để có thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa, mời các bạn truy cập vào mục tin tức của cap chong gu lung Nhat Ban chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm từ khóa: cặp chống gù lưng tenchido, cặp chống gù lưng cao cấp, cap chong gu lung nhat ban, cap chong gu lung cao cap, cặp chống gù lưng nhật bản, cap chong gu, cặp chống gù cao cấp, cặp chống gù, cặp chống gù lưng, cap chong gu lung, cặp chống gù lưng của nhật, cặp chống gù lưng giá rẻ…

Comments

comments

Thẻ: