Cặp chống gù lưng – Giúp mẹ có thêm kinh nghiệm khi chọn cặp cho trẻ

Cặp chống gù lưng – Khi năm học cũ kết thúc cũng là lúc các bậc phụ huynh chuẩn bị mua sắm cho con những đồ dùng, dụng cụ dùng trong năm học mới. Trên thị trường cặp học sinh vô cùng đa dạng hiện nay, tìm được loại cặp như ý không phải dễ. Bên cạnh các loại cặp thường thì cặp sách chống gù lưng cũng là lựa chọn ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn cặp sách cho trẻ các mẹ có thể tham khảo để có thể có được sự lựa chọn phù hợp.

Sự đa dạng trong thiết kế cặp học sinh

Dạo quanh một vòng thị trường cặp học sinh, bạn có thể thấy sự đa dạng của các loại cặp hiện nay. Có đến hàng trăm thương hiệu cặp, ba lô học sinh với thiết kế vô cùng đa dạng. Không chỉ những loại cặp trong nước, những sản phẩm cặp Trung Quốc với thiết kế rất phong phú. Những loại cặp nhập khẩu từ các nước Đức, Nga, Nhật cũng bổ sung vào sự đa dạng đó. Chất liệu đa dạng, màu sắc bắt mắt cùng những chi tiết được bổ sung khiến trẻ thích thú.

Mẹ có thể lựa chọn cặp sách cho con tùy thuộc vào sở thích cũng như giới tính của trẻ. Những sản phẩm cặp có thiết kế cá tính, in hình siêu anh hùng, oto, robot. Cặp cũng sử dụng những màu trung tính như xanh navy, xanh dương. Đối với những bé gái thì một chiếc cặp dễ thương sẽ rất dễ bị thu hút. Những cô bé sẽ thích thú những loại họa tiết như công chúa, những con thú ngộ nghĩnh. Ngoài ra, bạn cũng thấy những phụ kiện đi kèm theo cặp như tai thỏ hay những chiếc nơ khác. Thông thường, các bé và cha mẹ có sự lựa chọn cặp phụ thuộc chủ yếu vào những yếu tố bên ngoài như thế này. Yếu tố tiếp theo chính là yếu tố giá cả.

Cặp học sinh có mức giá phong phú

Cùng với thiết kế đa dạng, các loại cặp cũng có mức giá rất phong phú. Có những loại cặp Trung Quốc giá rẻ chỉ hơn 100 nghìn hay đến cặp Nhật Bản vài triệu đồng. Sự đa dạng này đáp ứng được nhu cầu cũng như khả năng tài chính của nhiều gia đình. Theo đó, có những người chọn mua một chiếc cặp hơn 100 nghìn để giảm chi phí. Tuy nhiên, đây không hẳn là sự lựa chọn lý tưởng. Những chiếc cặp với thiết kế không được đầu tư, chất liệu rẻ tiền không tốt cho sức khỏe. Độ bền bị hạn chế sẽ khiến bạn mua cặp rẻ nhưng lại thành đắt. Nếu bạn muốn mua được cho con chiếc cặp tốt có giá phải chăng thì cần có sự tìm hiểu kỹ. Hiện nay, nhiều người đang dành sự quan tâm cho các loại cặp chống gù lưng nhập khẩu.

Cặp chống gù lưng – Cặp học sinh Nhật được ưa chuộng

Chọn cặp học sinh còn cần chú ý đến việc bảo vệ cột sống cho con. Những chiếc cặp sách trên thị trường đa số chưa chú ý đến vấn đề này. Một chiếc cặp được thiết kế khoa học sẽ giúp trẻ tránh khỏi nguy cơ mắc chứng cong vẹo cột sống. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cặp chống gù Nhật ngày càng được ưa chuộng. Những chiếc cặp Nhật Bản cũng có thiết kế, màu sắc khiến bé thích thú với việc mang cặp.

Được quy định là loại cặp được dùng bắt buộc trong các trường học tại Nhật, cặp chống gù đang được cha mẹ tại Việt Nam dành cho sự quan tâm đặc biệt. Hiện nay, có hai loại cặp phổ biến tại Việt Nam là cặp chống gù RandoseruTenchido. Thiết kế khoa học, màu sắc tinh tế và đa dạng khiến cha mẹ dễ dàng lựa chọn. Trẻ cũng thích thú với những loại cặp sách chống gù này.

Những lưu ý khác khi mua cặp sách cho trẻ

Ngoài những vấn đề trên, có một số những lưu ý khác mẹ cần nhớ khi chọn mua cặp cho trẻ. Tuyệt đối không nên mua những loại túi đeo chéo hoặc xách tay cho học sinh cấp 1cấp 2. Ở giai đoạn phát triển này, cặp đeo chéo sẽ khiến cột sống trẻ bị ảnh hưởng không nhỏ. Hãy tìm hiểu kỹ những tiêu chí cân nặng, kích thước và màu sắc để chọn cặp phù hợp cho con.

Theo Cặp chống gù lưng

Comments

comments