Cặp chống gù Nhật – Muôn nỗi băn khoăn khi chọn lớp học hè cho con

Cặp chống gù Nhật – Khi những kỳ thi, những buổi học cuối cùng đang dần kết thúc cũng là lúc các em hào hứng với một kì nghỉ hè không còn sách vở. Tuy nhiên, đó cũng là lúc cha mẹ “đau đầu” với những băn khoăn không biết có nên cho con học hè hay không? Nên cho con học môn gì? Nên cho con học với thời gian như thế nào? Vậy, bạn nên cho con học gì trong kì nghỉ hè để trẻ vừa có kiến thức mà vẫn được vui chơi?

Học thêm các môn chính khóa

Đây là lựa chọn của đa số các bậc phụ huynh trong dịp hè. Việc học thêm các môn chính là cách giúp các em ôn lại những kiến thức nền tảng. Nhiều cha mẹ lo lắng về việc con không theo kịp bạn bè nếu không theo học hè. Đó chính là lý do nhiều em học sinh không hề rời bỏ sách vở cho dù đang là kỳ nghỉ hè. Trên thực tế, việc cho con đi học hè sẽ giúp con có được kiến thức vững vàng hơn. Tuy nhiên, có nhiều cha mẹ lạm dụng việc này và đăng ký cho con những lịch học dày đặc. Điều này khiến con cảm thấy áp lực và việc học không thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất. Để con có một khóa học hè bổ ích, bạn cần lưu ý đến chất lượng trung tâm giảng dạy. Hãy đảm bảo học hè chỉ là học thêm và con vẫn có được thời gian vui chơi thoải mái.

Học những môn năng khiếu

Sau một năm bận rộn với sách vở, mùa hè là khoảng thời gian cha mẹ muốn con học thêm những môn năng khiếu khác. Vừa học thêm môn chính, vừa học những lớp năng khiếu khiến lịch học của trẻ luôn kín. Đó là lý do nhiều người thấy mùa hè của con không khác mấy so với trong năm học. Nhiều cha mẹ nghĩ rằng, học năng khiếu chính là lúc để thư giãn. Tuy nhiên, thực tế lại không hẳn như vậy. Cho dù học môn chính hay năng khiếu, trẻ cũng cần dành thời gian cho những kiến thức đã học. Hoàn thành những bài tập được giao khiến con mất nhiều thời gian. Lịch học liên tục khiến con trở nên căng thẳng.

Thế nhưng, tham gia những lớp học năng khiếu không hẳn chỉ mang lại bất lợi. Nhiều trẻ có năng khiếu đặc biệt hay yêu thích một môn nghệ thuật nào đó. Cha mẹ nên tìm hiểu về sở thích của con và đăng ký những lớp học con thực sự thích. Tuyệt đối không ép buộc con theo học những môn học cha mẹ thích hoặc nghĩ rằng phù hợp với con. Việc học năng khiếu chủ yếu là để trẻ cảm thấy thư giãn. Chính vì vậy, mẹ không nên đăng ký cho con lịch học quá dày.

Công ty Bequeen là địa chỉ cung cấp những sản phẩm gia dụng, dụng cụ học sinh chất lượng hàng đầu. Tại đây, chúng tôi còn mang đến bạn những tư vấn giúp bạn có sự lựa chọn đồ dùng cho con tốt nhất. Ngoài ra, Bequeen cũng chia sẻ những kinh nghiệp giúp con học tập vui vẻ hơn. Xem thêm những bài viết hữu ích tại: https://capchonggulung.net.vn/thong-tin-tu-van/

Comments

comments

Thẻ:, ,