Sự thật về hiệu quả của việc luyện mắt chữa cận thị

Trong thời gian gần đây, trên nhiều trang web hay quảng cáo facebook có rất nhiều các tít giật như: “bỏ kính không cần phẫu thuật”… Vậy thực tế điều đó có đúng hay không? Hãy cùng đèn bàn học chống cận của Bequeen tìm hiểu thêm thông tin về việc luyện mắt chữa cận thị nhé.

Chữa cận thị không cần phẫu thuật

 

Theo như chia sẻ của một số trung tâm chữa cận thị, độ tuổi từ 6-18 là giai đoạn chữa cận thị và suy giảm thị lực nhất. Ở nhiều trung tâm có nhiều cách khác nhau nhưng gọn chung là luyện cách nhìn, thiền, yoga và tập khí công đạo. Giá trung bình cho những khóa học này dao động từ 15-18 triệu đồng trở lên. Có các khóa học từ 12 – 25 – 50 – 100 – 200 buổi.

Theo bác sĩ Phạm Nguyên Huân (Bệnh viện Mắt Tp. HCM) thì cho tới hiện nay, chưa một nghiên cứu hay một chứng nhận nào về các phương pháp tập luyện này. Vậy tại sao khi tập theo các hướng dẫn, thị lực dường như có phần cải thiện?

Cũng theo bác sĩ Huân, bảng thị lực Landolt C là một hình thức để xác định độ điều tiết của mắt. Và một trong các cách tập trên có tác động tới việc điều tiết đơn thị, làm co đồng tử. Đây là lý do dẫn đến trạng thái nhìn rõ hơn trên võng mạc mắt. Các phương pháp này sẽ khá thích hợp cho các tình trạng cận thị do nhìn gần, rối loạn điều tiết. Các bậc phụ huynh nên đưa con em mình tới các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên ngành để khám cho con. Đồng thời, nên định kỳ theo dõi 6 tháng/lần.

Phòng chống cận thị hiệu quả

Trước khi phải chữa cận thị thì cha mẹ cần lưu ý để phòng cận thị cho con từ bé. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến thị lực từ ăn uống cho đến những thói quen sinh hoạt. Để thị lực của trẻ phát triển tốt, mẹ cần chú đến việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con mỗi ngày. Bên cạnh đó, tư thế ngồi học và ánh sáng đèn bàn cũng ảnh hưởng không nhỏ. Chỉ cần cha mẹ không chú ý, độ cận thị của con đã có thể tăng cao nhanh chóng. Ngoài ra, thời gian học tập quá căng thẳng cũng làm ảnh hưởng đến thị lực của con.

Bên cạnh những yếu tố trên, đèn bàn học cũng là yếu tố bạn cần chú ý. Những sản phẩm đèn chống cận thị đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh hiện nay. Các loại đèn được thiết kế ánh sáng đặc biệt sẽ giúp tình trạng cận thị được hạn chế. Hãy liên hệ với Bequeen để nhận được tư vấn về đèn chống cận thị, cặp chống gù. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất!

Theo Capchonggulung.net.vn

Comments

comments