Thoái hóa cột sống và nguyên nhân gây bệnh

Nếu như trước kia những bệnh liên quan đến thoái hóa chỉ có ở người già thì ngày nay đã khác. Cột sống cũng không phải là ngoại lệ. Có những người chỉ đang ở tuổi học sinh nhưng cũng có vấn đề về thoái hóa cột sống. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về thoái hóa cột sống và nguyên nhân gây bệnh.

Ảnh hưởng của thoái hóa cột sống

Cột sống của một người bình thường có 33 – 34 đốt sống. Các đốt sống này của cơ thể gắn kết mật thiết với nhau nhờ dây chằng và hệ thống cơ. Thoái hóa cột sống là một trong các bệnh về xương khớp rất thường gặp hiện nay. Bệnh thường do quá trình lão hóa xảy ra theo độ tuổi khi bạn già đi. Khi đó, bạn sẽ gặp phải tình trạng đau nhức và tùy thể nặng hay nhẹ mà có đau nhiêu hay không.

Khi bị thoái hóa cột sống, chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy bệnh thường không gây nguy hiểm tính mạng nhưng những cơn đau dai dai dẳng, nhói buốt sẽ khiến bạn bị suy giảm sức khỏe. Theo các thống kê thì có tới 33% dân số ở độ tuổi từ 30 trở đi có nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, những người trẻ tuổi hơn vẫn có thể mắc bệnh.

Tham khảo: Khung nắn thoát vị diện chẩn từ

Nguyên nhân, biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

Cột sống có chức năng nâng đỡ toàn cơ thể bạn. Trong đó, phần đốt sống cổ có nhiệm vụ nâng đỡ phần đầu. Khi bạn ngồi quá lâu theo một tư thế không chuẩn khiến cho cột sống bị ảnh hưởng tiêu cực. Cùng với đó, khí huyết ở khu vực này sẽ bị ứ trệ, khả năng lưu thông và tuần hoàn kém đi.

Khi phần đầu sẽ dồn toàn bộ trọng lượng lên vị trí này sẽ khiến bạn dễ bị tình trạng mỏi cổ. Thời gian càng kéo dài thì nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ càng gia tăng. Khi đó, bạn sẽ thấy những biểu hiện như:

  • Đau mỏi cổ;
  • Các cơn đau lan sang vai, gáy;
  • Tê tay, run tay thậm chí là mất cảm giác tại tay và đau nửa đầu…

Có thể nói, 55% số bệnh nhân bị mắc căn bệnh này là các bạn làm trong khối văn phòng. Để tránh thoái hóa đốt sống cổ, hãy thường xuyên vận động và ngồi, nằm, đứng đúng tư thế. Tập thể dục sẽ giúp bạn có cơ thể và cột sống khỏe mạnh.

Hãy liên hệ Bequeen để được tư vấn những sản phẩm liên quan đến cột sống. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như gối massage đa năng, đai massage hay bồn ngâm chân

Comments

comments