Trẻ em bị đau lưng vì đeo cặp sách nặng

Trẻ em bị đau lưng vì đeo cặp sách nặng

Trẻ em bị đau lưng vì đeo cặp sách nặng hiện không còn lạ đối với nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Việc áp lực học tăng cao, giáo trình học nặng của Bộ Giáo Dục nên từ cấp 1 trẻ đã phải mang theo rất nhiều sách vở.

Một chiếc cặp nặng, to đùng là hình ảnh được bắt gặp ở bất kỳ cổng trường nào tại Việt Nam. Việc đeo cặp sách nặng đã và đang là nguyên nhân gây hiện tượng đau lưng ở trẻ em Việt Nam mà bố mẹ không chú ý tới.

Trẻ em bị đau lưng vì đeo cặp sách nặng

Trẻ em bị đau lưng vì đeo cặp sách nặng

Theo nghiên cứu thì một chiếc cặp nặng không hẳn là 1 nguyên nhân trực tiếp làm trẻ đau lưng duy nhất. Tuy nhiên việc này lại là nguyên nhân chính làm bệnh đau lưng của trẻ trở lên nặng và khó điều trị hơn.

Các bố mẹ phải hết sức chú ý đến cách mà con em mình khi mang vác chiếc cặp sách của mình. Phải cố gắng nhắc và tạo thói quen cho trẻ đeo cặp bằng cả hai vai để trọng lực được giữ cân bằng.

Trẻ em hiện đại cũng thường có nhiều đồ chơi năng hơn hẳn so với thế hệ các bố mẹ vốn chỉ viên bi, quyển truyện. Chính vì thế các bố mẹ cũng nên dành thời gian để soạn sách vở cùng con trẻ.

Các đồ dùng học tập, thiết bị đồ chơi, sách, vở nào không cần thiết cho buổi học thì nên hạn chế tránh “làm tội” cái lưng của trẻ.

Các bố mẹ cũng khuyên con cái nên ưu tiên để các đồ nặng vào phía lưng cặp, tránh việc đồ nặng sẽ kéo lưng trẻ về phía sau.

Một nghiên cứu mới đây của Tây Ban Nha cũng khẳng định việc mang sách vở nặng có liên quan tới bênh đau lưng của trẻ. Cũng theo khuyến cáo thì trẻ chỉ nên mang đồ nặng bằng hoặc dưới 10% cơ thể của trẻ.

Bài tiết theo nững lưu ý cho trẻ khi mang cặp tới trường xem tại đây nhé.

Một giải pháp khá hợp chuẩn được nhiều bố mẹ tại Châu Á lựa chọn chính là chiếc cặp chống gù lưng. Đối với các gia đình có điều kiện thì nên trang bị cho con em mình 1 chiếc cặp hợp chuẩn như vậy.

 

Comments

comments