Tư thế ngồi học chuẩn giúp tránh bệnh về lưng trong tương lai

Khung nắn cột sống cũng không được giải quyết được vấn đề nếu như trẻ không có cột sống khỏe mạnh.

Như các bạn đã biết, những bệnh về lưng hiện nay phổ biến ở mọi lứa tuổi. Không chỉ người già mà những người ở độ tuổi thanh niên cũng bị đau lưng, thoát vị đĩa đệm. Chính vì vậy, sự khỏe mạnh của lưng, cột sống được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Tư thế ngồi học chuẩn có vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ có được cột sống khỏe mạnh. Dưới đây là một số thông tin về tư thế ngồi học chuẩn giúp tránh bệnh về lưng trong tương lai.

Ngồi viết sai tư thế sẽ có ảnh hưởng gì?

Đây là câu hỏi thường gặp và câu trả lời được đưa ra luôn rất rõ ràng. Khi trẻ còn đang ở độ tuổi phát triển hệ xương mạnh, việc ngồi viết không đúng tư thế là nguyên nhân chính khiến trẻ bị cong vẹo cột sống. Không chỉ vậy, những vấn đề khác như lệch góc xương bả vai, cận thị cũng có thể gặp phải. Không cần đợi đến tuổi trưởng thành, trẻ sẽ phải đối diện với bệnh đau lưng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, việc ngồi sai tư thế trong khi học sẽ khiến trẻ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cỡ chữ. Những chi tiết như chiều cao, chiều rộng chữ hay điều khiển các nét thanh, đậm không đạt yêu cầu. Từ sức khỏe đến chất lượng học tập đều bị ảnh hưởng rất lớn do tư thế ngồi học không được chú ý. Nếu cha mẹ có thể sử dụng những thiết bị như đai massage, khung nắn cột sống diện chẩn từ thì đó lại không phải là lựa chọn lý tưởng cho trẻ nhỏ. Đó là lý do vì sao cha mẹ luôn cần đặc biệt quan tâm khi con ngồi học.

Tư thế ngồi học chuẩn

Việc rèn cho trẻ ngồi học chuẩn luôn là điều cần đặc biệt chú ý để cột sống con được khỏe mạnh. Thẳng lưng, ngồi vuông góc với phần mặt ghế và không được tì sát ngực vào thành bàn là những chi tiết cha mẹ cần lưu ý. Khi viết, trẻ có thể hơi cúi xuống cách mặt sách vở khoảng cách tầm 25 cm đến 30 cm. Giữ cân bằng hai vai và đặt hai chân song song, đồng thời vuông góc với chân.

Trong quá trình ngồi học, lưu ý không nên gác chân hoặc cho chân co duỗi. Đặc biệt, cha mẹ nên khuyến khích trẻ không nên ngồi quá lâu mà cần đi lại để cơ thể lưu thông máu. Với phần trên của cơ thể, nên để tay trái xuôi theo hướng ngồi và giữ lấy một phần vở để tránh xô lệch. Khi đã có điểm tựa từ tay trái, tay phải cầm bút và viết. Ngoài ra, để hỗ trợ trẻ ngồi đúng tư thế khi học thì bạn nên mua bàn với chiều cao đúng chuẩn. Khoảng cách chiều cao bàn và mặt ghế ngồi theo tiêu chuẩn cho các em học sinh tiểu học là không thấp hơn 22cm và không cao hơn 27cm. Cha mẹ có thể căn cứ theo cơ thể trẻ mà chọn bộ bàn ghế học tập phù hợp.

Hãy liên hệ Bequeen để được tư vấn những sản phẩm liên quan đến cột sống. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như gối massage hồng ngoại đa năng, đai massage hay bồn ngâm chân

Comments

comments

Thẻ:, , ,